Tài chính

Singapore tước quyền thường trú, cấm nhập cảnh người chống lệnh cách ly

Singapore tước quyền thường trú, cấm nhập cảnh người chống lệnh cách ly

  Tờ Strait Times đưa tin Cơ quan Kiểm tra và Quản lý Xuất nhập cảnh (ICA) của Singapore ngày 26/2 thông báo người đàn ông chống lệnh trên cũng bị cấm nhập cảnh nước này.

  Theo ICA, người này bị yêu cầu cách ly tại nhà ngày 20/2 khi vừa hạ cánh tại sân bay Changi do ông từng đến Trung Quốc Đại lục trong vòng 14 ngày trước đó. Quyết định này được giới chức Singapore đưa ra trong bối cảnh dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 do chủng virus Corona SARS-CoV-2 tiếp tục diễn biến phức tạp.

  Ông này nhận thông báo về lệch cách ly song không trả lời điện thoại của cơ quan chức năng cũng như không có mặt tại nơi sinh sống khi nhân viên ICA kiểm tra vài hôm sau đó.

  Ngày 23/2, giới chức phát hiện người này đang cố tình rời Singapore và cảnh cáo rằng ông ta đã vi phạm lệnh yêu cầu cách ly tại nhà cũng như có thể bị xử phạt. Tuy nhiên, ông ta vẫn kiên quyết rời đi.

  Kết quả, ICA đã từ chối đơn xin gia hạn giấy phép tái nhập cảnh của người đàn ông trên. Đây là loại giấy tờ cho phép một người giữ quyền thường trú khi ở bên ngoài Singapore. Điều này đồng nghĩa với việc ông ta đã mất quyền thường thú.

  ICA thông báo: “Chính phủ sẽ tiếp tục kiểm tra đột xuất thường xuyên nhà riêng và gọi điện thoại để đảm bảo người dân tuân thủ lệnh cách ly, vì thế sức khỏe cộng đồng sẽ không bị rủi ro”. Cơ quan này cũng nhấn mạnh rằng những người không chấp hành lệnh cách ly sẽ phải đối mặt với những hình phạt cứng rắn, trong đó có việc bị truy tố theo Đạo luật về các bệnh truyền nhiễm.

   Singapore tước quyền thường trú, cấm nhập cảnh người chống lệnh cách ly - Ảnh 1.

  Theo Hoàng Trang

  Báo tin tức

  Leave a Comment