Kỹ năng sống

#Toithaydoi: Tiếp nối H’Hen Niê, doanh nhân Thái Vân Linh, Hana Giang Anh… kể về hành trình 5 năm của bản thân

  Giữa những ngày dịch kéo dài, hẳn nhiều người cảm thấy rõ nhất cuộc sống, công việc hay thậm chí cả những thói quen hàng ngày, theo một cách không mong muốn. Mỗi người đều có khó khăn riêng, và phía sau đó là rất nhiều ước mơ dự định chưa làm được, thậm chí là thất bại.

  “Cái khó ló cái khôn”, đứng trước khó khăn thì bản năng sáng tạo và bứt phá của mỗi người mới thực sự bộc lộ. Nhiều người dành thời gian để nhìn lại hành trình cố gắng của mình và lấy đó làm động lực để vực lại tinh thần, thúc đẩy bản thân tiếp tục chinh phục những mục tiêu trước mắt. Cũng không ít người trẻ bỗng nhận ra mình đã lãng phí vô số thứ suốt thời gian qua, không có mục đích sống cụ thể, không có thành tựu nào đáng tự hào…

  Bắt nguồn từ video chia sẻ làm “dậy sóng” người hâm mộ của nàng hậu 9x H’Hen kể về một cô gái “chân ướt chân ráo” đến với VN Next Top Model 2015 sau 5 năm trở thành một H’Hen đầy tự tin, vững vàng vượt qua những khó khăn, thất bại và tỏa sáng theo cách riêng biệt của mình. Nhiều bạn trẻ đã nhìn lại hành trình 5 năm của bản thân và nhận ra rằng nếu muốn thay đổi thì chẳng bao giờ là quá muộn.

  Một trào lưu mới đã được khởi xướng trên MXH, sau status của Hoa hậu H’Hen. Doanh nhân Thái Vân Linh, Fitness Influencer Hana Giang Anh, bác sĩ Đinh Linh… cũng đã kể về hành trình “lột xác” hay những cột mốc cuộc đời khiến họ thay đổi.

  Câu chuyện lan tỏa cảm hứng của doanh nhân Thái Vân Linh cũng thu hút hàng ngàn lượt ủng hộ của cộng đồng mạng. Sự thay đổi của Thái Vân Linh trong 5 năm qua đến từ hai cột mốc quan trọng của cuộc đời: đó là khi làm mẹ và khi khởi nghiệp; giúp cô – vốn được biết đến là một nữ doanh nhân nhận ra những giá trị mới của từ “thành công”. Chia sẻ của cô nhận được sự đồng cảm, ủng hộ của cộng đồng mạng và hơn hết là đã mang đến một động lực tuyệt vời để họ thay đổi và tìm thấy định nghĩa “thành công” của chính mình.

  #Toithaydoi: Tiếp nối HHen Niê, doanh nhân Thái Vân Linh, Hana Giang Anh... kể về hành trình 5 năm của bản thân - Ảnh 1.

  Một trong số những status cũng được dân tình tâm đắc nhất của trào lưu “Tôi thay đổi” chính là câu chuyện của nữ Fitness Influencer Hana Giang Anh. Bà mẹ trẻ đã tiết lộ vài bí mật khá thú vị về bản thân, hoá ra cô từng trải qua nỗi ám ảnh xấu xí trước khi sở hữu chiếc body đẹp như mơ hiện tại. Cô nói: “Sinh con xong tôi khủng hoảng cả thể chất và tinh thần”, nhưng điều làm nên cảm hứng #Toithaydoi từ câu chuyện của Hana chính là ý chí và sự quyết tâm của cô trong suốt 5 năm để rèn luyện bản thân, coi mỗi ngày là một thử thách để nỗ lực, cố gắng để đạt được mục tiêu mà mình mong muốn.

  #Toithaydoi: Tiếp nối HHen Niê, doanh nhân Thái Vân Linh, Hana Giang Anh... kể về hành trình 5 năm của bản thân - Ảnh 2.

  Bên cạnh đó, đối với cộng đồng chạy bộ, status về hành trình sống khỏe bắt đầu từ bộ môn chạy bộ trong 7 năm qua của bác sĩ Đinh Linh, từ những đường chạy ngắn 3km cuối mỗi giờ làm đến chinh phục những huy chương trên đường đua dài, trở thành admin của cộng đồng chạy bộ lớn nhất Việt Nam – Chạy 365 – đã tạo được nguồn cảm hứng, khơi dậy sự quyết tâm của mỗi người để có được một trái tim khỏe mạnh và một tinh thần tích cực, không ngại thử thách

  #Toithaydoi: Tiếp nối HHen Niê, doanh nhân Thái Vân Linh, Hana Giang Anh... kể về hành trình 5 năm của bản thân - Ảnh 3.

  Tham gia trào lưu “Tôi thay đổi” còn có rất nhiều những câu chuyện thú vị và truyền cảm hứng của cộng đồng mạng về hành trình vượt trội hơn mỗi ngày của họ. Nguyễn Đặng Hoàng Trung (Tô Úp) – một Vlogger được nhiều bạn trẻ yêu thích trong thời gian cách ly khi ở nước ngoài trở về nước, chứng kiến các bạn du học sinh làm lễ tốt nghiệp trong khu cách ly, đã chia sẻ về lời hứa tự lập với ba mẹ khi bắt đầu lên đường du học và quá trình thực hiện lời hứa bằng cách học tập, trau dồi, rèn luyện từng ngày để biến “lời hứa năm xưa” thành hiện thực cùng với niềm tự hào của ba mẹ. Hay câu chuyện xúc động 5 năm chiến đấu và chiến thắng căn bệnh quái ác của một bà mẹ trẻ; hành trình 5 năm nỗ lực không ngừng của một cậu sinh viên ở vùng quê nghèo để đạt được ước mơ trở thành MC truyền hình; thậm chí đơn giản là những chuyện hài hước về “chiến thắng cân nặng” của các bạn trẻ để có một cơ thể khoẻ mạnh, linh hoạt…

  Có vẻ như nhiều bạn trẻ đã nhận ra giá trị cốt lõi nhất, thiết thực nhất của trào lưu này: nó giúp người trẻ nhận ra khuyết điểm của bản thân, dám nhận sai dám đối mặt, dám “đập đi” để xây lại hành trình mới cho mình, dám đặt mục tiêu mới cho bản thân phấn đấu. Mỗi ngày chỉ cần khác đi một chút thôi là đủ để gặt hái thành công, hôm nay luôn tốt hơn hôm qua và chúng ta sẽ trở nên tốt đẹp hơn rất nhiều.

  Chính nhờ những câu chuyện lan tỏa tinh thần “vượt trội hơn mỗi ngày” trong trào lưu “Tôi thay đổi” đó, lần đầu tiên giới trẻ nghiêm túc nhìn nhận lại bản thân, lên kế hoạch để sắp xếp lại cuộc sống của chính mình, biến suy nghĩ và ước mơ thành hành động chứ không còn lười biếng, trì hoãn bằng đủ thứ lý do nữa.

  Chỉ cần gõ tag #tôithayđổi lên FB thì bạn sẽ được bắt gặp hàng trăm câu chuyện truyền cảm hứng, hàng ngàn sự ủng hộ từ cộng đồng, tạo động lực tích cực cho chúng ta vượt qua mọi khó khăn, thách thức giới hạn của bản thân và tiến bộ hơn mỗi ngày. Điều này cho thấy sức hút mạnh mẽ của trào lưu “Tôi thay đổi” giúp mọi người đến gần nhau hơn, lan tỏa nhiều năng lượng tích cực hơn bằng những thông điệp sâu sắc.

  Theo Quang Vũ

  Trí thức trẻ

  Nguồn: https://cafef.vn/toithaydoi-tiep-noi-hhen-nie-doanh-nhan-thai-van-linh-hana-giang-anh-ke-ve-hanh-trinh-5-nam-cua-ban-than-20200901155542468.chn