Kỹ năng sống

Trời ngày càng lạnh, nếu cổ họng có 3 dấu hiệu lạ thì bạn nên chú ý vì nguy cơ phổi đang bị tổn thương cao

  Những ngày gần đây, trời ngoài Bắc bắt đầu tràn về không khí lạnh nên chuyện giữ ấm cơ thể là điều cần được đặt lên hàng đầu. Nói về cơ quan chịu tổn thương do nhiệt độ lạnh nhiều nhất phải kể đến lá phổi. Nếu bạn không giữ ấm cơ thể thì cổ họng sẽ xuất hiện một vài phản ứng nghiêm trọng.

  Dưới đây chính là 3 tín hiệu ở cổ họng ngầm cảnh báo lá phổi đang bị tổn thương nhưng nhiều người chẳng hay biết.

  1. Ho nhiều ngày liên tiếp

  Trong cuộc sống hàng ngày, thỉnh thoảng sẽ có một vài cơn ho bất chợt, thực chất đó là hiện tượng sinh lý bình thường. Nhưng khi chúng ta ho thường xuyên, nhất là sau khi đã khỏi bệnh cảm cúm lâu ngày mà cơn ho này vẫn tiếp diễn thì điều này cho thấy phổi của chúng ta đang có vấn đề gì đó. Khi nó đi kèm với tình trạng đau họng thì mọi người nên cảnh giác và chủ động đến bệnh viện khám phổi càng sớm càng tốt.

  Trời ngày càng lạnh, nếu cổ họng có 3 dấu hiệu lạ thì bạn nên chú ý vì nguy cơ phổi đang bị tổn thương cao - Ảnh 1.

  2. Khàn giọng

  Khi bị cảm, cổ họng của chúng ta có thể bị rát do ho thường xuyên. Lúc này, bạn cũng sẽ bị khàn tiếng khi nói nhưng nếu không bị cảm, sốt mà lại có hiện tượng khàn giọng thì nên chú ý. Nhiều khả năng, cơ quan phổi đang chịu nhiều tổn thương tích tụ lâu ngày nên làm ảnh hưởng đến dây thanh quản, từ đó khiến bạn gặp phải tình trạng khàn giọng.

  3. Khó thở

  Vì phổi cung cấp oxy và là cơ quan quan trọng của hệ hô hấp nên khi phổi có vấn đề sẽ dẫn đến việc cung cấp oxy không đủ, từ đó gây khó thở trong ngày. Thế nên, bạn phải đến bệnh viện khám phổi để kịp thời điều trị tình trạng này ngay.

  Trời ngày càng lạnh, nếu cổ họng có 3 dấu hiệu lạ thì bạn nên chú ý vì nguy cơ phổi đang bị tổn thương cao - Ảnh 2.

  Nguồn: Sohu, Healthline; Ảnh: Internet


  Theo Mẫn Nhi

  Tổ quốc

  Nguồn: https://cafef.vn/troi-ngay-cang-lanh-neu-co-hong-co-3-dau-hieu-la-thi-ban-nen-chu-y-vi-nguy-co-phoi-dang-bi-ton-thuong-cao-20201202200426119.chn