Kỹ năng sống

Từng chìm đắm trong thói quen ăn vặt, ì trệ, đạp xe đã cứu tôi thoát khỏi “ngôi mộ” của chính mình: Khi vận động tích cực, cả cuộc sống thay đổi

  Bạn có một cuộc sống bí mật không lành mạnh? Bạn có làm những việc một mình khiến bạn tự xấu hổ không? Tôi là Andrew Hind, một người cao 1,95m và nặng tới 110kg. Bí mật của tôi là tôi nghiện đồ ăn vặt: đồ ngọt và khoai tây chiên.

  Tôi có thể ăn hàng tá kẹo sô cô la và những túi lớn khoai tây chiên khi căng thẳng. Mỗi lần đi ra ngoài, tôi ghé vào siêu thị hoặc trạm xăng, mua một đống kẹo và khoai tây chiên và ngồi trong xe một mình gặm nhấm chúng trong bãi đậu xe hoang vắng và trạm nghỉ.

  Tại thời điểm tồi tệ nhất, điều đó diễn ra nhiều lần trong ngày. Có lẽ điều đó khiến tôi mất cảm giác ngon miệng với các thực phẩm khác hoặc các bữa ăn thông thường. Cảm giác thoải mái lúc ăn đồ ngọt khiến tôi ngày càng lạm dụng và sức khỏe sụt giảm nghiêm trọng hơn. Tôi thường cố gắng để tỉnh táo, tự mình thoát ra khỏi lỗ đen khi cơ thể tôi điên cuồng ăn uống mỗi khi căng thẳng nhưng thật khó khăn.

  Thói quen ăn vặt kéo dài hàng chục năm. Khi 40 tuổi, tôi bắt đầu phải trả giá. Thừa cân, chán nản, mệt mỏi, không còn động lực và phải vật lộn với cuộc sống hàng ngày khiến tôi kiệt sức.. Một sự trống rỗng ngày càng khó kiểm soát xuất hiện trong cuộc sống.

  Và rồi, bác sĩ điều trị chứng loãng xương đã khuyên tôi hãy đạp xe để củng cố cơ bắp đầu gối – nguyên nhân gây ra chứng đau khớp kéo dài. Tôi quyết định mua một chiếc xe đạp và bắt đầu luyện tập.

  Ban đầu, tôi đạp xe khoảng mười phút mỗi lần. Sau đó, tôi dần dần tạo một lịch trình, kế hoạch đạp xe hàng ngày, hàng tháng, cho tới khi tôi có thể đạp xe được vài giờ mỗi ngày.

  Từng chìm đắm trong thói quen ăn vặt, ì trệ, đạp xe đã cứu tôi thoát khỏi ngôi mộ của chính mình: Khi vận động tích cực, cả cuộc sống thay đổi - Ảnh 1.

  Những lợi ích mà việc đi xe đạp mang lại cho cuộc sống của tôi là không thể tin được:

  1 – Tôi bắt đầu cơ thể mình thật tuyệt vời. Khi bắt đầu đạp xe trong thời gian ngắn, mỗi khi về nhà đôi chân tôi ngứa ran. Tôi cảm nhận như thể việc đạp xe giúp cơ thể thải độc từ bên trong và trở nên “sạch sẽ” hơn.

  Trong thời gian dài hơn, tôi được tiếp thêm năng lượng đáng kể, ít đau nhức và không còn khó thở khi leo cầu thang. Hiện tại, khi ở tuổi 49, tôi có sức khỏe tốt hơn bất kỳ thời điểm nào trước đây và cảm thấy thấy sảng khoái.

  2 – Ham muốn với đồ ăn vặt đã giảm đáng kể. Tôi vẫn yêu thích sô cô la nhưng những cơn thèm điên cuồng đã biến mất. Tôi nghĩ, khi cơ thể khỏe hơn, cảm giác thèm đồ ăn vặt cũng giảm đáng kể. Càng khỏe mạnh, tôi càng muốn ăn uống lành mạnh.

  3 – Tôi đã giảm 20kg. Thật tuyệt vời khi mặc quần áo cỡ nhỏ hơn và được mọi người khen ngợi. Tôi có thể cảm thấy cơ thể nhẹ nhõm hơn rất nhiều khi loại bỏ “lớp mỡ bệu” sau nhiều năm.

  4 – Tôi yêu cơ thể của chính mình. Giờ đây, tôi có thể đạp xe quãng đường xa hơn những gì tôi từng tưởng tượng. Có thể tôi sẵn sàng tiếp nhận những thử thách mới về thể chất, mạnh mẽ và khỏe khoắn hơn hẳn 10 năm về trước.

  5 – Lòng tự trọng, sự tự tin, tâm trạng tôi hoàn toàn thay đổi. Luyện tập đạp xe đã ảnh hưởng tích cực đến tinh thần của tôi. Chính bản thân tôi nhận thấy sự minh mẫn, quyết đoán của mình được cải thiện rất nhiều. Tôi không còn cảm giác căng thẳng thường trực và luôn thoải mái với cuộc sống hiện tại.

  Từng chìm đắm trong thói quen ăn vặt, ì trệ, đạp xe đã cứu tôi thoát khỏi ngôi mộ của chính mình: Khi vận động tích cực, cả cuộc sống thay đổi - Ảnh 2.

  Hiện tại, tôi đạp xe 3 lần/tuần. Thói quen đó đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của tôi. Đạp xe là một yếu tố quan trọng, góp phần thay đổi cuộc đời tôi. Thời gian đạp xe là lúc tôi củng cố mọi thứ về tinh thần, thể chất.

  Tất cả chúng ta đều nên có một số hoạt động thể chất yêu thích, có thể là làm vườn, chạy bộ, bơi lội… Duy trì thói quen đó không quá khó khăn nếu bạn quyết tâm và tự tạo động lực cho bản thân. Chỉ cần bạn thay đổi suy nghĩ một chút, lựa chọn một hoạt động phù hợp và sau đó tận hưởng quãng thời gian đó càng nhiều càng tốt.

  Tôi đạp xe hoàn toàn vì niềm vui cho bản thân. Vì thế, nó là một ưu tiên hàng ngày. Đạp xe thực sự đã giúp tôi thoát khỏi “ngôi mộ” tôi từng tự tạo cho chính mình. Nó giúp tôi thoát khỏi cuộc sống chán nản, đau khổ, lấy lại năng lượng, sự tự tin, sáng suốt trong suy nghĩ để trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình.

  Cuối cùng tôi đã tự do!

  Theo Possibilitychange

  Lưu Ly

  Theo Nhịp sống kinh tế

  Leave a Comment