Tài chính

VnIndex điều chỉnh giảm nhẹ sau 7 phiên tăng liên tiếp, dòng tiền vẫn mạnh mẽ

VnIndex điều chỉnh giảm nhẹ sau 7 phiên tăng liên tiếp, dòng tiền vẫn mạnh mẽ

  Bất chấp nghi ngờ của những người kỳ cựu nhất thị trường chứng khoán, VnIndex hôm qua đã tiếp diễn chuỗi 7 ngày tăng liên tiếp. Chỉ số chứng khoán lớn nhất Việt Nam đã không những tiến tới mà còn mạnh mẽ vượt qua ngưỡng điểm trước Covid-19. Dòng tiền nhàn rỗi không có nhiều lựa chọn đầu tư đã chọn thị trường chứng khoán-nơi mà hoạt động mua/bán vẫn đang diễn ra tấp nập-để trú ẩn. Thậm chí, mới cuối tuần này thôi, khi chúng tôi ngồi nói chuyện với những người bạn chưa bao giờ đầu tư chứng khoán, họ đã dành nhiều thời gian hơn để hỏi về cơ hội thị trường!

  Thực tế, với việc chỉ số VnIndex liên tục phá đỉnh chỉ tạo ra nghi ngại cho những người từng trải còn với nhà đầu tư mới thì hoàn toàn khác. Nhà đầu tư mới nhìn thấy quanh mình những người giàu lên nhanh chóng nhờ chứng khoán ngay trong thời Covid-19 và họ cũng ước ao mình là một phần trong chiến thắng đó. 

  Quay trở lại thị trường, 7 phiên tăng liên tiếp không hề làm bên mua nhụt chí. Dù đầu phiên giao dịch, bên bán đã thử thách lực cầu khiến nhiều cổ phiếu giảm điểm đồng thời kéo VnIndex giảm 4 điểm nhưng sau đó, sắc xanh đã nhanh chóng quay trở lại một số cổ phiếu vốn hóa lớn. Đặc biệt, nhóm cổ phiếu ngân hàng đang “rục rịch” chuyển màu khi TCB, STB, MBB, HDB, EIB, TPB…đã lấy được sắc xanh tăng giá.

  Dòng tiền vẫn rất mạnh mẽ. Chỉ sau 50′ giao dịch, sàn HoSE đã đạt thanh khoản lên đến 1.500 tỷ đồng và sàn HNX đạt 220 tỷ.

  TTF là cổ phiếu đáng chú ý thời điểm hiện tại khi sắc tím hiện diện nhiều phiên liên tiếp và ngay từ đầu phiên hôm nay tiếp tục tăng mạnh gần sát giá trần. Với mức giá ~8.200 đồng hiện tại, TTF đã tăng gấp 4 lần giá “đáy Covid”. 

  Phương Chi

  Theo Trí thức trẻ

  Nguồn: http://cafef.vn/vnindex-tiep-tuc-tang-bat-chap-moi-nghi-ngo-2020102009032249.chn