Tài chính

VnIndex thử thách ngưỡng điểm 900, thị trường chứng khoán vẫn hút tiền

VnIndex thử thách ngưỡng điểm 900, thị trường chứng khoán vẫn hút tiền

  Phiên giao dịch hôm qua khép lại với ấn tượng “vẫn như mọi hôm”. Thị trường chứng khoán đang rất sôi động với thanh khoản ở mức cao và giá các cổ phiếu vẫn trên đà hồi phục mạnh bất chấp VnIndex đang ở ngưỡng 900 điểm.

  Phiên giao dịch sáng nay, dòng tiền vẫn tiếp tục xoay vần trên thị trường chứng khoán. Tính đến 9h40′, thanh khoản sàn HoSE đạt hơn 800 tỷ và sàn HNX đạt 40 tỷ. Sắc đỏ hiện vẫn bao trùm thị trường khi tỷ lệ mã giảm hiện đang cao hơn mã tăng nhưng không nhiều mã giảm sâu và chỉ số VnIndex hay HNX-Index đều đang xoay quanh giá tham chiếu.

  Trong nhóm VN30, HPG vẫn đang sôi động nhất cả về thanh khoản lẫn giá khi chỉ 40′ giao dịch đã có 1,8 triệu cổ phiếu được trao tay và giá hiện tăng 1%. CTG, GAS, SAB, VNM đều đang tăng giá nhưng mức tăng rất nhẹ. Chúng tôi nhận thấy nhiều cổ phiếu nhóm ngành tài chính như CTG, BID, PNJ, SSI đều đang chuyển dần từ sắc đỏ sang xanh nhưng mức chuyển biến khá chậm rãi. EVF đáng chú ý với mức tăng tiếp 4,3% phiên sáng nay. Thời gian gần đây, EVF đã tăng khá mạnh. 

  DXG tăng khá nhanh. HBC, CTD đều đang có sắc xanh tăng giá. 

  Phương Chi

  Theo Nhịp sống kinh tế

  Nguồn: http://cafef.vn/vnindex-thu-thach-nguong-diem-900-thi-truong-chung-khoan-van-hut-tien-20200917085507772.chn