Kỹ năng sống

Vợ chồng Nữ hoàng Anh bắt đầu cách ly phòng dịch Covid-19, Hoàng tử Harry đăng video nói lời xin lỗi về sự kiện sắp tới

Vợ chồng Nữ hoàng Anh bắt đầu cách ly phòng dịch Covid-19, Hoàng tử Harry đăng video nói lời xin lỗi về sự kiện sắp tới

  Vào ngày 19/3, Nữ hoàng Anh đã rời khỏi Cung điện Buckingham, di chuyển đến Lâu đài Windsor để nghỉ lễ Phục sinh sớm hơn một tuần so với dự định. Đây được cho là động thái phòng dịch Covid-19 của người đứng đầu hoàng gia. Chồng của Nữ hoàng Anh, Hoàng thân Philip (98 tuổi) cũng di chuyển bằng máy bay trực thăng từ nơi ở tại Sandringham để đoàn tụ với vợ.

  Cặp đôi sẽ cư trú tại Lâu đài Windsor trong thời gian sắp tới để phòng tránh dịch Covid-19, hủy bỏ một số sự kiện công khai trong vài tuần tới. Người đứng đầu hoàng gia cũng gửi thông điệp mới tới công chúng. Bà ca ngợi đội ngũ nhân viên y tế, các nhà khoa học cùng các dịch vụ công cộng đã và đang ngày đêm chiến đấu với dịch Covid-19.

  Vợ chồng Nữ hoàng Anh bắt đầu cách ly phòng dịch Covid-19, Hoàng tử Harry đăng video nói lời xin lỗi về sự kiện sắp tới - Ảnh 1.

  Nữ hoàng Anh rời khỏi Cung điện hoàng gia vào hôm 19/3.

  Nữ hoàng Anh cũng nhấn mạnh rằng mỗi một người dân đều có vai trò cực kỳ quan trọng trong việc chiến thắng dịch bệnh. Một số thông tin thân cận hoàng gia cho hay, Hoàng tử William được đề nghị đảm nhận các nhiệm vụ hoàng gia chủ chốt khi Nữ hoàng Anh và Thái tử Charles sẽ tự cách ly trong vài tuần tới.

  Cũng trong ngày 19/3, Hoàng tử Harry đã bất ngờ đăng tải một đoạn video ngắn trên Twitter. Trong đó, Công tước xứ Sussex đã gửi lời xin lỗi đến mọi người vì sự kiện Invictus Games 2020 dự kiến tổ chức vào tháng tới sẽ bị hủy bỏ vì đại dịch Covid-19. Thế vận hội này do Hoàng tử Harry sáng lập dành cho các nhân viên dịch vụ vũ trang bị thương hoặc bị bệnh và các cựu chiến binh có khả năng bị dời lại đến tháng 5 hoặc tháng 6 năm 2021.

  Harry cho hay: “Tôi thực sự xin lỗi, chúng tôi không hề muốn điều này xảy ra. Đây là một quyết định cực kỳ khó khăn cho tất cả chúng ta. Tôi biết các bạn sẽ cảm thấy thất vọng như thế nào, tuy nhiên đây là lựa chọn hợp lý và an toàn nhất cho tất cả các bạn và cho gia đình của mọi người“.

  Vợ chồng Nữ hoàng Anh bắt đầu cách ly phòng dịch Covid-19, Hoàng tử Harry đăng video nói lời xin lỗi về sự kiện sắp tới - Ảnh 2.

  Hoàng tử Harry xuất hiện trong video mới nhất.

  Có thể thấy, trước tình hình dịch Covid-19 ảnh hưởng sâu sắc đến nhiều nơi trên thế giới, các thành viên hoàng gia cũng đưa ra những sự lựa chọn an toàn và phù hợp nhất.

  Nguồn: Daily Mail

      

               

      

  Theo Diệp Lục

  Nhịp sống Việt

  Leave a Comment