Kỹ năng sống

Xu hướng của ngành đồng hồ thế giới: Đồng hồ thể thao trẻ trung, linh hoạt nhưng vẫn xa xỉ và cao cấp

  Lịch sử của ngành đồng hồ đang chứng kiến những vòng lặp, cũng giống như những gì đã xảy ra với ngành thời trang. Thập niên 80-90 của thế kỷ trước là lúc chất liệu thép trỗi dậy với các tạo tác mang tính thể thao, đáp ứng phong cách năng động của một nhóm người dùng ngày càng trẻ trung và có lối sống linh hoạt hơn. 

  Và tới những năm đầu của thế kỷ 21 lại là lúc sự sang trọng của vàng và các kim loại quý quay lại. Sự sống dậy của những giá trị mang tính vượt thời gian này mang lại kết quả là sự ra đời của những tạo tác kết hợp giữa cả hai phong cách: linh hoạt, trẻ trung và xa xỉ, sang quý.

  Các nhà chế tác đồng hồ xa xỉ cũng không đứng ngoài làn sóng này. Và các tạo tác mới ra mắt tại Watches & Wonders 2020 Thượng Hải mới đây là minh hoạ rõ nét. Một trong “tam vương” của ngành chế tác đồng hồ, Vacheron Constantin, đã làm mới chiếc đồng hồ thép huyền thoại Overseas của mình với chất liệu vàng hồng, đi cùng với châm ngôn “thanh lịch đậm chất thể thao”. Một tuyệt tác cơ khí vốn được thực hiện trên chất liệu thép để tôn vinh sự năng động của những người du hành, nay mang trên mình lớp vỏ kim loại quý, tạo ra ấn tượng về một thời đại mới đang đến với những người yêu đồng hồ trên khắp thế giới.

  Xu hướng của ngành đồng hồ thế giới: Đồng hồ thể thao trẻ trung, linh hoạt nhưng vẫn xa xỉ và cao cấp - Ảnh 1.

  Ngay sau mẫu Overseas perpetual calendar ultra-thin thiết kế vàng hồng với mặt số xanh được ra mắt tại Watches & Wonders 2020, nhà chế tác đến từ Thuỵ Sỹ lại tiếp tục cho ra mắt thêm phiên bản tự lên dây cót với thiết kế vỏ và dây đồng hồ vàng hồng nổi bật với mặt số xanh biểu tượng của BST Overseas. Vòng đệm 6 cạnh gợi nhớ đến chữ thập Maltese của nhà Vacheron Constantin, đem đến một bức tranh thẩm mỹ nổi bật với màu xanh thể thao thể hiện qua mặt số trung tâm sơn mài xanh mờ tinh tế, được nhấn mạnh bởi các cọc số bằng vàng và kim chỉ giờ phủ lớp phản quang nổi bật trên mặt số. Cửa sổ chỉ ngày hiển thị ở vị trí 3 giờ hoàn thiện cho bức tranh thanh lịch kết hợp trong vỏ vàng hồng đường kính 41mm.

  Đáp ứng nhu cầu đến từ cuộc sống năng động luôn ngập tràn những bất ngờ, đồng hồ Overseas linh hoạt cho mọi phong cách nhờ các dây đeo thay thế được. Với mỗi dịp khác nhau, chiếc đồng hồ dễ dàng thay đổi dây đeo chỉ với một thao tác cho 3 chất liệu khác nhau: vàng hồng, dây da cá sấu, dây cao su màu xanh nhờ hệ thống thay đổi dây đeo linh hoạt. Vì vậy các phiên bản Overseas Dual Time hay Chronograph vàng hồng đều có thể sử dụng với dây đeo chất liệu vàng có sẵn tại các cửa hàng Vacheron Constantin.

  Xu hướng của ngành đồng hồ thế giới: Đồng hồ thể thao trẻ trung, linh hoạt nhưng vẫn xa xỉ và cao cấp - Ảnh 2.

  Thông qua chiếc đồng hồ đặc biệt này, một lần nữa Vacheron Constantin khẳng định xu thế của thời đại mới, khi đem sự xa xỉ vào những chiếc đồng hồ phong cách thể thao, biến sự xa xỉ trở thành một phong cách sống mọi lúc mọi nơi.

  Nam Thu

  Theo Nhịp sống kinh tế

  Nguồn: https://cafef.vn/xu-huong-cua-nganh-dong-ho-the-gioi-dong-ho-the-thao-tre-trung-linh-hoat-nhung-van-xa-xi-va-cao-cap-20200928225902709.chn